mô hình kiến trúc

thiết kế sa bàn

mo hinh kien truc

mô hình kiến trúc

mô hình kiến trúc, thiết kế sa bàn, mo hinh kien truc, sa ban kieen truc, làm mô hình kiến trúc, lam mo hinh kien truc
Mô hình kiến trúc là một công trình thu nhỏ của các dự án kiến trúc như biệt thự, chung cư, nhà hàng, khách sạn, trường học,… Mô hình kiến trúc thể hiện được cấu tạo của công trình đó, giúp người quan sát có thể thấy được những ưu điểm của dự án nếu khởi công và sau khi hoàn thành. Hotline : 02822 418 579.
Liên hệ đặt hàng: 02862.748.379 - 0909.149.550
Mô Hình kiến trúc và những điều cần biết

Ngày nay, lĩnh vực thiết kế mô hình kiến trúc và sa bàn đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Đây là công việc thiết kế những mô hình mẫu của các công trình được dự kiến sẽ khởi công trong tương lai. Qua những mô hình mẫu dự án, chủ đầu tư sẽ xem xét được một vài yếu tố cần thiết để quyết định có nên đầu tư hay không. Mặc dù vậy, lĩnh vực thiết kế mô hình kiến trúc hay thiết kế sa bàn vẫn còn khá lạ lẫm với nhiều người. Hãy cùng tìm hiểu lĩnh vực này qua bài viết dưới đây.

1. Khái niệm về mô hình kiến trúc và những điều cần biết

Khái niệm đầu tiên chúng ta cần biết đến đó là khái niệm mô hình kiến trúc. Mô hình kiến trúc là một công trình thu nhỏ của các dự án kiến trúc như biệt thự, chung cư, nhà hàng, khách sạn, trường học,… Mô hình kiến trúc thể hiện được cấu tạo của công trình đó, giúp người quan sát có thể thấy được những ưu điểm của dự án nếu khởi công và sau khi hoàn thành. Ngoài ra, những mô hình và sa bàn còn giúp ích khá nhiều trong công cuộc nghiên cứu, học tập hoặc các kiến trúc sư muốn mô phỏng ý tưởng thiết lế của mính cho các nhà đầu tư bất động sản.

Mô hình kiến trúc được chia ra làm nhiều loại khác nhau, được sử dụng trong từng mục đích cụ thể khác nhau. Những mô hình phổ biến nhất trong lĩnh vực này bao gồm:

Những mô hình kiến trúc trên được tạo ra với khá nhiều mục đích khác nhau, như đã đề cập. Chúng có thể được dùng để nhìn nhận sự tương tác giữa các công trình khác nhau, từ đó nhà đầu tư và bên thầu sẽ đưa ra những giải pháp chính xác cho công trình kiến trúc hay bản quy hoạch của mình. Ngoài ra, một số nơi còn có triển lãm trưng bày những mô hình kiến trúc hoàn chỉnh nhằm thu hút sự đầu tư của các ông chủ bất động sản lớn đổ tiền vào dự án của họ. Nếu may mắn, tác phẩm vừa bán được, dự án thật cũng được đầu tư thêm tiền. Mặt khác, nhiều công trình mô hình như mô hình thương mạimô hình nội thất được các sinh viên kiến trúc hoặc các kỹ sư làm ra phục vụ cho nhu cầu học tập nghiên cứu, thuyết trình trước giảng viên hay nhà đầu tư của mình.

2.Một số hình ảnh dự án Mô Hình kiến trúc của Công Ty Kiến Tạo Quang Minh

Mô Hình máy móc thiết bị

Mô hình máy móc thiết bị  mô phỏng hệ thống máy móc và các chi tiết máy cần xây dựng cho 1 dây chuyền hoặc hệ thống máy

mô hình kiến trúc cao tầng
mô hình kiến trúc cao tầng

 

Mô hình qui hoạch
mô Hình kiến trúc quy hoạch

 

Mô hình nội thất
Mô Hình nội thất
Mô hình phương án dự thi
Mô hình phương án dự thi

 

Chia sẻ:
Bài viết khác: